Tuesday, 22/10/2019 - 01:34|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chiêm Hóa
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn giáo dục huyện Chiêm Hoá tổng kết 5 năm Phong trào thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" giai đoạn 2005 - 2009

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Quốc tế phụ nữ. Chiều ngày 8/3 năm 2010 Công đoàn Giáo dục huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" giai đoạn 2005 -2010. 

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Quốc tế phụ nữ. Chiều ngày 8/3 năm 2010 Công đoàn Giáo dục huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" giai đoạn 2005 -2010. 

Tíi dù vi héi nghÞ cã đồng chí Phạm Thu Hoàn huyện uỷ viên - trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí  Nguyễn Xuân Tuyến phó chủ tịch LĐLĐ, đồng chí Trương Thu Hà uỷ viên Ban thường vụ- trưởng ban nữ công LĐLĐ huyện Chiêm Hoá; c¸c đồng chí trong ban chấp hành công đoàn Giáo dục huyện, 91 đồng chí trưởng ban, tổ nữ công công đoàn cơ sở các trường MN, TH, THCS và 44 nữ cán bộ giáo viên, nhân viên tiêu biểu được mời dự hội nghị.

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết phong trào “GVT-ĐVN” giai đoạn 2005-2009 và phương hướng trong giai đoạn tiếp theo 2010-2015. Hội nghị đã tiến hành thảo luận tập chung vào các giải pháp chỉ đạo nhằm nâng cao hiệu quả của phong trào. Các đơn vị, cá nhân đã chia sẻ những kinh nghiệm trong thực hiện phong trào. Đồng thời những vướng mắc, khó khăn trong hoạt động của các ban , tổ nữ công CĐCS cũng được đưa ra bàn bạc.

Phong trµo “GVT-§VN” ®­îc khẳng định đây là phong trào có ý nghĩa hết sức to lớn, là phong trào có hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy quá trình phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của nữ cán bộ giáo viên, nhân viên. Phong trào được hÇu hÕt n÷ đoàn viên trong ngành ủng hộ và nhiệt tình hưởng ứng. Với nỗ lực cố gắng và sự phấn đấu của mỗi tập thể và cá nhân nữ CBGV-CNVC, nữ cán bộ ngành Giáo dục huyện Chiêm Hóa đã có nhiều cố gắng  trong phong trào "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" giai đoạn 2005-2009. Hàng năm có từ 80 – 120 chị tình nguyện đi học nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị;  80% nữ đoàn viên đạt danh hiệu “GVT-ĐVN”; 98 % gia đình nữ đoàn viên đạt danh hiệu Gia đình văn hoá. Trong năm 2009 có 106 chị có con đang học Đại học ( trong đó có 27 chị có 2 con đang học ĐH) và 162 chị có con là học sinh giỏi. Tiêu biểu là các chị Ma Thị Bạn trường THCS Tân Thịnh, chị Lê Thị Thuần trường THCS Phúc Thịnh, chị Phạm Kim Liên trường THCS Vinh Quang, là những chị có 2 con thi đỗ vào trường Đại học và bản thân luôn đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở.

Trong 5 năm qua, ngành Giáo dục huyện Chiêm Hóa đã đạt được những thành tích đáng kể, trong đó có phần đóng góp to lớn của chị em CBGV- CNVC. Miệt mài, kiên trì, sáng tạo, chị em đã thể hiện rõ khả năng của người phụ nữ trong công tác giáo dục và đào tạo, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”          

Phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, nữ CBGV-CNVC trong ngành giáo dục đang ra sức học tập, rèn luyện, thi đua trên mọi lĩnh vực công tác góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của  huyện Chiêm Hóa nói riêng và sự phát triển của đất nước nói chung.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Tuyến Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện đã biểu dương những thành tích đạt được của các tập thể nữ và nữ đoàn viên công đoàn trong ngành Giáo dục trong 5 năm qua và chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong những năm tới.

Tại hội nghị này Công đoàn Giáo dục huyện đã khen thưởng cho 4 tập thể và 110 cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào và tặng quà cho 44 chị tiêu biểu được mời dự hội nghị.

Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào “GVT-ĐVN” đã đánh giá cao vai trò của của tổ chức công đoàn trong việc tuyên truyền giáo dục, chăm lo quyền lợi cho đoàn viên và sự phối hợp chặt chẽ với chuyên môn chỉ đạo hoạt động chung của ngành, đặc biệt là vai trò của nữ cán bộ giáo viên, nhân viên đã góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng Giáo dục - Đào tạo. Hội nghị cũng thống nhất phương hướng nhiệm vụ đã đề ra, phát huy những kết quả đã đạt được và bán sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành, các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua để xây dựng kế hoạch hoạt động nhằm thực hiện tốt hơn nữa phong trào “GVT-ĐVN” giai đoạn tiếp theo./.

 

                                               Tưởng Thị Thu  - Chủ tịch CĐGD huyện Chiêm Hoá

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết