Saturday, 19/10/2019 - 09:59|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chiêm Hóa
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS VĨNH LỘC HƯỞNG ỨNG “THÁNG THANH NIÊN”

Hưởng ứng “Tháng thanh niên” và hướng tới kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trường THCS Vĩnh Lộc đã có nhiều hoạt động thi đua sôi nổi trong giáo viên và học sinh.
TRƯỜNG THCS VĨNH LỘC HƯỞNG ỨNG “THÁNG THANH NIÊN”

Hưởng ứng “Tháng thanh niên” và hướng tới kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trường THCS Vĩnh Lộc đã có nhiều hoạt động thi đua sôi nổi trong giáo viên và học sinh.

Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền giáo dục cho học sinh  về truyền thống và vai trò, ý nghĩa của tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Chi đoàn giáo viên đã thực hiện tốt phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn do ngành phát động, nhiệt tình hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng ngày thành lập Đoàn bằng những việc làm cụ thể thiết thực như thi đua có nhiều giờ dạy tốt, giờ dạy điển hình, tiếp tục thực hiện có hiệu quả “Một đổi mới” trong năm học. Kết quả 100% các giờ dạy trong đợt thi đua đều xếp loại khá, giỏi. Bên cạnh đó chi đoàn còn tích cực tham gia các hoạt động chính trị xã hội của nhà trường và địa phương. Đóng góp được 25 ngày công lao động tu sửa khuôn viên trường lớp học, giúp đỡ Liên đội thực hiện tốt các nội dung thi đua… Có thể nói chi đoàn giáo viên là lực lượng tích cực, nhiệt tình, đi đầu trong mọi hoạt động, góp phần nâng các chất lượng giáo dục trong nhà trường, chi đoàn giáo viên thật sự xứng đáng là lực lượng xung kích trong các hoạt động chung.


Liên đội thiếu niên đã triển khai thực hiện phong trào thi đua học tập với chủ đề “Chăm ngoan học tốt, tiến bước lên Đoàn” với những tiêu chí cụ thể được các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Kết quả 111 em đạt danh hiệu xuất sắc và tiên tiến,  05 chi đội đạt danh hiệu xuất sắc.

Cùng với phong trào thi đua học tập tốt, Liên đội cũng đã triển khai chương trình “Rèn luyện đội viên” thông qua hội thi Nghi thức Đội và chỉ huy Đội giỏi, qua đó đánh giá chuyên hiệu “Nghi thức đội” và kĩ năng của người chỉ huy, nhằm nâng cao chất lượng đội viên trong Liên đội. Kết quả 97% đội viên đạt chuyên hiệu theo qui định.

Bên cạnh đó, các hoạt động thể thao, các trò chơi dân gian, các họat động văn hóa văn nghệ cũng được chú trọng, tạo sân chơi tập thể lành mạnh, thu hút các em học sinh tham gia nhiệt tình.

Với những hoạt động mà nhà trường đã triển khai và thực hiện đã thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt học tốt, góp phần giáo dục ý thức học tập và rèn luyện của học sinh, khơi dậy cho các em niềm tự hào, những ước mơ hoài bão phấn đấu vươn lên để có thể được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” và cuộc vận động  Thiếu nhi Chiêm Hóa thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” do Hội đồng Đội Chiêm Hóa phát động.

(Bài và ảnh: §ç Thuý Nhung – Giáo viên trường THCS Vĩnh Lộc )


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết