• :
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chiêm Hóa

Lễ ra mắt “cổng trường An toàn giao thông ở trường THPT Sơn Nam”

Trường THPT Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang là một trong những trường có số lượng học sinh lớn nhất tỉnh với hơn 1500 học sinh đang theo học. Vị trí nhà trường nằm sát Quốc lộ 2C đây là tuyến đường có lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông rất lớn chính vì vậy mà nguy cơ mất an toàn giao thông có thê xảy ra là rất cao.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành Luật giao thông; bồi dưỡng và phát triển kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh trong nhà trường, ngày 04 tháng 11 năm 2019 trường THPT Sơn Nam đã phối hợp với Công an huyện Sơn Dương tổ chức lễ ra mắt đội tự quản “cổng trường an toàn giao thông”.

Tham dự buổi lễ có đại diện Công an huyện Sơn Dương, đại diện Công an xã Sơn Nam, đại UBND xã Sơn Nam, đại diện Đảng ủy, BGH nhà trường, BCH Công đoàn cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong trường.

Tại buổi lễ, đại diện Công an huyện Sơn Dương đã Công bố Quyết định ban hành Quy chế hoạt động Tổ tự quản, Quyết định thành lập Tổ tự quản Trường THPT Sơn Nam. Tổ tự quản có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm chấp hành các quy định của Luật giao thông của học sinh nhà trường và theo dõi, kiểm tra, hướng dẫn việc chấp hành Luật giao thông của học sinh khi tham gia giao thông.

Cũng tại buổi lễ, Công an huyện Sơn Dương đã có những hoạt động tuyên truyền hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường và các kỹ năng cần thiết cho các thành viên Tổ tự quản an toàn giao thông của nhà trường.

Thông qua việc thành lập mô hình Tổ tự quản “Cổng trường an toàn giao thông” nhà trường sẽ tăng cường phối hợp cùng với công an huyện Sơn Dương nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức, trách nhiệm của các bậc phụ huynh và học sinh trong việc tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông nói chung, đặc biệt là trật tự an toàn giao thông đường bộ nói riêng, góp phần xây dựng ý thức tự giác chấp hành Luật giao thông, hình thành văn hóa giao thông trong học sinh toàn trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt Tổ tự quản “cổng trường an toàn giao thông” trường THPT Sơn Nam.

Đại diện công an huyện Sơn Dương công bố Quyết định thành lập Tổ tự quản “cổng trường an toàn giao thông” trường THPT Sơn Nam.

Thầy giáo: Ngô Văn Tuyến- Hiệu trưởng nhà trường ký cam kết thực hiện Mô hình Tổ tự quảncổng trường an toàn giao thông"

Đại diện công an huyện Sơn Dương và BGH nhà trường trao cờ cho các thành viên Tổ tự quảncổng trường an toàn giao thông"

Các em học sinh đại diện cho lớp ký cam kết thực hiện Mô hình Tổ tự quảncổng trường an toàn giao thông"

Bà: Nguyễn Thị Quỳnh Nga- Chủ tịch Công đoàn nhà trường ký cam kết thực hiện Mô hình Tổ tự quảncổng trường an toàn giao thông"

Đại diện Đoàn nhà trường ký cam kết thực hiện Mô hình Tổ tự quảncổng trường an toàn giao thông"

Công an Huyện Sơn Dương hướng dẫn các kĩ năng, nghiệp vụ cho các thành viên của Tổ tự quản.

Vũ Công Khải Giang - giáo viên trường THPT Sơn Nam