Friday, 22/11/2019 - 22:15|

Ra mắt “Tổ tự quản An toàn giao thông” ở trường THPT Hàm Yên

Thực hiện Kế hoạch số 417/KH- BGDĐT năm 2019 về tăng cương giáo dục an toàn giao thông trong trường học, đảm bảo trật  tự an toàn giao thông. Sáng ngày 07/10/2019, Trường THPT Hàm Yên phối hợp với Công an huyện Hàm Yên  tổ chức Lễ ra mắt “Tổ tự quản an toàn giao thông”. Tham dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo Công an huyện; Đội Cảnh sát giao thông, trật tự; lãnh đạo UBND thị trấn Tân Yên,  Ban Giám hiệu nhà trường; Ban đại diện Cha mẹ học sinh; cán bộ giáo viên và hơn 1.300 em học sinh trong trường.

Trường THPT Hàm Yên nằm gần ngã ba giao nhau với Quốc lộ 2 và chợ Trung tâm Km39,  có nhiều phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt vào giờ cao điểm có thể gây tai nạn bất cứ lúc nào. Vì vậy, việc thành lập “Tổ tự quản an toàn giao thông” với sự tham gia của lực lượng đoàn viên, thanh niên Trường THPT Hàm Yên là hết sức cần thiết nhằm mục đích tuyên truyền, nhắc nhở, nâng cao ý thức chấp hành các quy định về TTATGT, góp phần hạn chế và đẩy lùi các tai nạn liên quan tới học sinh, từng bước xây dựng “văn hóa giao thông” trong học đường, cũng như phát huy vai trò, trách nhiệm của Nhà trường, Hội cha mẹ học sinh và các cơ quan chức năng trong việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Trong buổi Lễ, cô Nguyễn Thị Hạnh- Phó Hiệu trưởng đại diện lãnh đạo nhà trường công bố Quyết định thành lập “Tổ tự quản an toàn giao thông”. Tiếp theo là phần ký kết Quy ước phối hợp giữa trường THPT Hàm Yên, Công an huyện, UBND thị trấn và Hội cha mẹ học sinh.

Qua hoạt động của tổ tự quản cán bộ, giáo viên, các em học sinh trong trường và đặc biệt là “Tổ tự quản an toàn giao thông” phát huy vai trò, trách nhiệm cùng quyết tâm duy trì thực hiện và phát huy hiệu quả của “Tổ tự quản an toàn giao thông” để cùng truyền thông điệp “an toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà…” không chỉ trên địa bàn Hàm Yên nối riêng mà tới mọi người khi tham gia giao thông.

Nguyễn Kim Vân- Giáo viên trường THPT Hàm Yên