Friday, 22/11/2019 - 22:17|

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CHÁU NGOAN BÁC HỒ HUYỆN CHIÊM HÓA LẦN THỨ VII NĂM 2015 TẠI KIM BÌNH – CHIÊM HÓA

Thực hiện Kế hoạch số 11-KH/HĐĐ ngày 24/11/2014 của Hội đồng Đội tỉnh Tuyên Quang về tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh lần thứ VII - năm 2015; nhằm mục đích tuyên dương những em đội viên có thành tích xuất sắc trong học tập và tham gia công tác Đội, phong trào thiếu nhi, ngày 08 tháng 04 năm 2015 Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Chiêm Hóa phối hợp tổ chức Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VII - năm 2015 với chủ đề “Hoa thơm dâng Bác”.

Đại hội vinh dự được đón đồng chí Ma Thế Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo xã Kim Bình; đại biểu Tỉnh đoàn tỉnh Tuyên Quang, huyện đoàn, hội đồng đội các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội đồng đội huyện qua các thời kỳ; Chủ tịch Hội đồng đội các xã, thị trấn cùng 56 đại biểu tổng phụ trách đội các trường học  và 125 đội viên tiêu biểu đại diện cho trên 16 nghìn thiếu nhi trên địa bàn huyện có mặt dự Đại hội. Đặc biệt Đại hội còn vinh dự được đón các vị Đại biểu đến từ huyện Bắc Bình tỉnh Bình Thuận kết nghĩa với huyện Chiêm Hóa anh hùng.

Trước giờ khai mạc, Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ huyện Chiêm Hóa lần thứ VII năm 2015, các đại biểu tham dự Đại hội đã đến dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ và nhà làm việc của Bác Hồ tại khu di tích lịch sử Kim Bình.

Đúng 13 giờ 30 phút, tại Hội trường Nhà văn hóa Kim Bình, Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ huyện Chiêm Hóa lần thứ VII chính thức bắt đầu. Đại hội đã tiến hành một cách long trọng các nghi lễ chào cờ, lễ dâng hoa tưởng nhớ Bác Hồ, màn văn nghệ chào mừng, hoạt cảnh truyền thống tái hiện lại hình tượng anh hùng nhỏ tuổi.

Trong Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ huyện Chiêm Hóa lần thứ VII năm 2015, có 25 đội viên tiêu biểu đã vinh dự nhận được giấy khen của Chủ tịch UBND huyện. Hội đồng đội huyện cũng đã tặng giấy khen cho 100 đội viên và 25 anh chị Tổng phụ trách đội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2010 – 2015.

Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ huyện Chiêm Hóa lần thứ VII năm 2015 đã bầu 18 đội viên tiêu biểu tham gia đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Tuyên Quang lần thứ VII diễn ra trong thời gian tới. Tiếp đó, thay mặt cho các bạn đội viên dự Đại hội, em Nông Đức Tuấn, Chi đội 9A, Liên đội Trường THCS Phúc Thịnh đã thông qua Quyết tâm thư của Đại hội gửi các bạn đội viên, thiếu nhi huyện Chiêm Hóa.

Nhân dịp này, Đại biểu Hội đồng Đội huyện Chiêm Hóa đã đến thăm trường THCS Kim Bình và tặng quà cho 5 em đội viên trường THCS Kim Bình có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nghị lực vượt khó trong phong trào thi đua, trị giá mỗi phần quà là 200.000đ và một Công trình măng non cho Trường Tiểu học Kim Bình với trị giá 3.100.000đ.

Tự hào là những người con sinh ra và lớn lên trên quê hương cách mạng, thầy và trò trường THCS Kim Bình luôn nỗ lực phấn đấu thi đua trong phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện và học sinh tích cực”, các em đội viên thường xuyên rèn đức, luyện tài, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Với các hoạt động “tuổi nhỏ làm việc nhỏ” theo lời Bác dặn, các hoạt động và phong trào thiếu nhi huyện Chiêm Hóa luôn được đổi mới nội dung và đa dạng các hình thức hoạt động theo hướng thiết thực, phù hợp với lứa tuổi, đáp ứng được nhu cầu của đông đảo đội viên nhi đồng, tổ chức tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Chiêm Hóa thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”.

Biên tập: Phùng Thị Hợp – Phạm Đình Hùng