Friday, 22/11/2019 - 22:13|

Lễ kết nghĩa giữa Trường THCS Số 2 Tân Mỹ với Đội Quản lí hành chính và Trật tự an ninh Công An huyện Chiêm Hóa.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo và Công an Tỉnh Tuyên Quang, Công An huyện Chiêm Hóa. Vào sáng ngày 26/9/2011 trường THCS Số 2 Tân Mỹ đã tổ chức kết nghĩa với Đội QLHC và TTAN Công An Huyện Chiêm Hóa.

Lễ kết nghĩa và ký kết Quy chế phối hợp về bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữa các nhà trường với các đơn vị Công an là biểu hiện cụ thể về việc vận dụng sáng tạo chủ trương xã hội hóa công tác giáo dục của Đảng và Nhà nước.

Tham dự Lễ kết nghĩa có Đồng chí Ma Công Ngữ - Đội trưởng Đội QLHC và TTAN Công an huyện Chiêm Hóa; đại biểu đại diện cấp uỷ đảng, chính quyền và Công an xã Tân Mỹ cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. Trong buổi lễ, các đơn vị đã thống nhất ký kết Quy chế phối hợp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữa trường THCS số 2 Tân Mỹ với Đội QLHC và TTAN Công an huyện Chiêm Hóa, Công An Xã Tân Mỹ.

Trong nội dung phối hợp giữa các đơn vị đã nêu rõ trách nhiệm của mỗi cơ quan trong việc phối hợp tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, giáo viên, học sinh các văn bản quy phạm pháp luật về đảm bảo an ninh, trật tự; thông tin tình hình hoạt động của tội phạm, nhằm giúp cho cán bộ, giáo viên, học sinh nâng cao cảnh giác và ý thức chấp hành pháp luật, tích cực tham gia chống tội phạm và tệ nạn xã hội, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ; biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn những tác động tiêu cực trong việc sử dụng internet, trò chơi điện tử, điện thoại di động; phối hợp kiểm tra, xử lý, giải tỏa các hàng quán, dịch vụ xung quanh trường học ảnh hưởng đến hoạt động giáo dục học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ma Công Ngữ - Đội trưởng Đội QLHC và TTAN Công an huyện đã khẳng định, Đội QLHC và TTAN Công An huyện cùng Công An Xã Tân Mỹ sẽ thường xuyên, tích cực tham mưu với lãnh đạo Công an huyện để phối hợp với nhà trường nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trong nhà trường và trên địa bàn.

Cũng trong buổi lễ kết nghĩa, Đồng chí Ma Thị Thanh- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định quyết tâm của nhà trường trong việc xây dựng, củng cố, vun đắp mối quan hệ kết nghĩa giữa các đơn vị ngày càng gắn bó, bền chặt, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện./.

(Tin bài và ảnh: Trần Xuân Hưng – Phó Hiệu trưởng Trường THCS số 2 Tân Mỹ)