Friday, 22/11/2019 - 23:08|

TRƯỜNG THCS VINH QUANG VỚI NHỮNG HOẠT ĐỘNG NHÂN ÁI

Thực hiện cuộc vân động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện- Học sinh tích cực”. Liên đội trường THCS Vinh Quang đã có những hành động thiết thực, cụ thể qua các phong trào hoạt động trong năm học 2010 – 2011 như: Tổ chức“ Vui tết trung thu cho bạn nghèo” đã giúp đỡ được 34 bạn có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 2.400.000đ và 10 chiếc áo đồng phục.

Liên đội cùng với các tổ chức của nhà trường đã phối hợp phát động phong trào “Vì bạn nghèo” nhân ngày 31/12 và nhân dịp tết nguyên đán Tân Mão. Bằng nhiều hình thức như ủng hộ, quyên góp quần áo, sách vở, gạo, tiền được các tổ chức chi bộ Đảng, công đoàn, đoàn thanh niên, hội chữ thập đỏ và toàn thể 11 chi đội trong toàn liên đội tham gia sôi nổi nhiệt tình.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái ngay sau khi phát động liên đội đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân trong nhà trường, ngày 24/1/2011 Liên đội đã tổ chức trao quà tết cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn trong là 35 xuất quà, và 242 kg gạo, hơn 100 chiếc quần áo, mỗi xuất quà trị giá 120.000đ. Kết thúc học kỳ I năm học 2010 – 2011  tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Vinh Quang đã trao được là 79 xuất quà cho đội viên trị giá 8.300.000đ.

Kết quả thực hiện phong trào “Vì bạn nghèo” trong liên đội đã đạt được hiệu quả cao và hoạt động từ thiện nhân đạo đã trở thành một Nét đẹp văn hoá của nhà trường trong nhiều năm qua, xuất phát từ lòng yêu thương nhân ái của các thầy cô giáo luôn suy tư trăn trở cho những hoàn cảnh sống còn gặp nhiều khó khăn của các em học sinh vùng sâu vùng xa, mong muốn được cùng các em chia sẻ và thắp sáng lên những ước mơ nhỏ bé.

Mùa xuân sắp về trên mọi nẻo đường quê hương, trong tiết trời giá lạnh nhưng tình người, tình đời đã sưởi ấm cho mỗi người trong những đêm đông giá lạnh và thể hiện một chân lí của cuộc sống “Một ngọn lửa sẻ chia là một ngọn lửa lan toả”, chúng ta hãy cùng chung tay để ngọn lửa chia sẻ này được lan toả mãi.

Nguyễn Thị Hiếu - GV THCS Vinh Quang