Friday, 22/11/2019 - 22:18|

Trường Tiểu học Ngọc Hội tặng quà tết cho học sinh nghèo và người gia cô đơn trong dịp tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015

Thực hiện Chương trình công Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014-2015 và Hưởng ứng cuộc vận động “Tết vì người nghèo”, trường Tiểu học Ngọc Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tặng quà cho học sinh nghèo, thăm hỏi chúc thọ cho các cụ cao tuổi là Cha mẹ đoàn viên công đoàn trong đơn vị, các cụ già có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường nhằm động viên tinh thần, thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ.

Với Phong trào “Vòng tay bạn bè” cùng bạn nghèo vui đón tết được Liên đội trường Tiểu học Ngọc Hội phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của 100% đội viên nhi đồng trong toàn trường. Toàn Liên đội và tập thể cán bộ giáo viên đã quyên góp, ủng hộ với số tiền là 6.800.000 đồng và trên 163 kg gạo với tổng trị giá 8.000.000 đồng. Chiều ngày 12/02/2015 nhà trường tổ chức trao quà cho 31 em học sinh nghèo, đến dự buổi trao quà  có đồng chí Nguyễn Thị Thoa, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND xã Ngọc Hội; Ông Vũ Sơn Đạt, Hội trưởng Hội Cha mẹ học sinh, cùng các thầy cô giáo và 31 phụ huynh đại diện cho 31 học sinh nghèo. Chương trình tặng quà tết cho học sinh nghèo đã thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách”, góp phần giúp các em có một cái tết đủ đầy, ấm áp và vui tươi, từ đó tiếp thêm nghị lực cho các em phấn đấu vươn lên trong học tập.

Ngoài ra nhà trường đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên và tặng quà tết cho 03 cụ già cô đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm chia sẻ, động viên để các cụ có thêm một mùa xuân ấm áp. Nêu cao tinh thần “Thương người như thể thương thân” vốn là truyền thống văn hoá cao đẹp của dân tộc Việt Nam nhằm thực hiện tốt Chương trình “Tuổi già không cô đơn”.

Ban biên tập trường TH Ngọc Hội